페이스북 유튜브

​Morgan Stanley: Thị trường chứng khoán có thể sẽ phải chứng kiến sự sụt giảm trong thời gian tới

Wilson: "Đây là thời điểm để chuyển từ cổ phiếu tăng trưởng sang cổ phiếu giá trị"

Minh Tân (mintyni@ajunews.com)Posted : 08:32 06-08-2018 Updated : 08:32 06-08-2018
  • 프린트
  • 글씨작게
  • 글씨크게

[Ảnh=EPA·Yonhap News]

 

Theo hãng tin CNBC, Morgan Stanley cho rằng: “Sự sụt giảm mạnh của các cổ phiếu công nghệ như facebook, netflix… trong thời gian qua là minh chứng và lý do cho sự sụt giảm của thị trường chứng khoán trong thời gian tới.”

Cổ phiếu Facebook giảm 19% sau khi báo cáo doanh số bán hàng theo quý và số người dùng hoạt động hàng ngày thấp hơn dự kiến, dẫn đến cú sụt giảm giá trị vốn hóa lớn nhất từ trước đến nay trong lịch sử thị trường chứng khoán Mỹ. Cổ phiếu Netflix giảm 14% trong tháng 7 sau khi người khổng lồ trực tuyến không đạt được số thuê bao như kỳ vọng trong quý II.

Báo cáo gửi khách hàng của chiến lược gia Machael Wilson ghi nhận "Kết quả kinh doanh khá yếu của một số cổ phiếu công nghệ hàng đầu, đặc biệt là Netflix và Facebook càng củng cố thêm suy đoán".

Ông Wilson lưu ý các nhà đầu tư trung bình rằng: "Chúng tôi nghĩ rằng đợt điều chỉnh sắp tới sẽ là lớn nhất kể từ tháng 2 năm nay, mặc dù nó có thể có nhiều tác động tiêu cực đến danh mục đầu tư trung bình nếu danh mục tập trung vào các ngành công nghệ, hàng tiêu dùng không phổ thông và những doanh nghiệp có giá trị vốn hóa thấp".

Qua đó, Wilson lưu ý giá trị tương đối giữa các cổ phiếu tăng trưởng và cổ phiếu giá trị ở thời điểm hiện tại chỉ thấp hơn thời kỳ bong bóng dot-com mà thôi. "Các cổ phiếu tăng trưởng vốn hóa lớn đã vượt trội so với các cổ phiếu giá trị vốn hóa lớn với mức độ gần như chưa từng thấy trong 2 thập kỷ gần đây"

Ông nói. "Chống lại xu hướng là một trò chơi khó khăn nhưng khi căn đúng thời điểm, nhà đầu tư có thể thu lại mức lợi nhuận lớn. Chúng tôi nghĩ rằng đây là thời điểm để chuyển từ cổ phiếu tăng trưởng sang cổ phiếu giá trị."

VĂN HÓA & DU LỊCH