페이스북 유튜브

Thử nghiệm thành công xe buýt tự lái tại Incheon Hàn Quốc

Thanh Phương (thanhphuongdlu@ajunews.com)Posted : 09:44 12-11-2018 Updated : 09:44 12-11-2018
  • 프린트
  • 글씨작게
  • 글씨크게

[Ảnh = Yonhap News] Chuyến xe bus tự lái chạy thử nghiệm tại Sân bay Quốc tế Incheon Hàn Quốc


Hôm qua ngày 11 tháng 11, đại diện Sân bay quốc tế Incheon của Hàn Quốc thông báo đã vận hành thử thành công xe buýt tự lái, đưa Incheon thành sân bay đầu tiên trong nước có loại hình vận tải đang được phát triển mạnh trên.

Cuộc thử nghiệm xe buýt tự lái diễn ra trong bãi đỗ xe dài hạn ngày 9 tháng 11 vừa qua. Phương tiện không người lái này đã chạy 2,2 km với tốc độ 30 km/giờ trên làn đường có nhiều khúc cua và xe cộ qua lại thường xuyên.
 

[Ảnh = Yonhap News] Nhân viên kỹ thuật kiểm tra khả năng vận hành của xe buýt tự lái.


Chiếc xe buýt đặc biệt trên là sản phẩm do các công ty của Hàn Quốc phát triển, trong đó có tập đoàn KT và hãng cung cấp công nghệ không người lái Unmanned Solution. Hồi tháng 10 vừa qua, sân bay quốc tế Incheon đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với KT hợp tác triển khai loại hình xe buýt tự lái này.

Trước đó, Hàn Quốc cũng đã thử nghiệm thành công chuyến xe buýt tự lại chạy tuyến ngắn mang tên “Zero Shuttle”, được chạy trên tuyến đường thông thường tại Hàn Quốc, xuất phát hướng về phía ga Pangyo trên tuyến tàu điện ngầm Bundang mới. Xe tự nhận diện được tình hình giao thông xung quanh như xe cộ, người đi bộ và tự chạy trên đường. Đây là lần đầu tiên xe tự lái cấp độ 4, chạy 2,2 km với tốc độ 30 km/giờ trên làn đường có nhiều khúc cua và xe cộ qua lại thường xuyên.

VĂN HÓA & DU LỊCH