베타
Trang web này hiện đang được thử nghiệm trước khi ra mắt chính thức. 이 사이트는 현재 정식 론칭을 앞둔 베타 버전입니다.
Kinh Tế AJU

페이스북 유튜브

Món bánh dân dã giá chỉ 800 won khiến thực khách xếp hàng dài chờ đợi

Thanh Phương (thanhphuongdlu@ajunews.com)Posted : 12:17 04-12-2018 Updated : 12:17 04-12-2018
  • 프린트
  • 글씨작게
  • 글씨크게
Nằm ở khu vực gồm nhiều hàng quán nhộn nhịp phía sau trường Đại học Inha (thành phố Incheon), cửa hàng bánh trứng của hai cụ già từ lâu đã nổi tiếng là ngon, bổ, rẻ, hấp dẫn không chỉ các khách hàng là người dân địa phương mà còn cả những thực khách phương xa.
 

Thực khách xếp hàng dài chờ đợi để được mua món bánh trứng nổi tiếng ở cổng sau trường Đại học Inha [Ảnh = Thanh Phương]


Có mặt từ năm 1984, cửa hàng tuy chỉ là một ô quán nhỏ cạnh đường nhưng đã có tuổi đời hơn 30 năm. Được biết, món bánh trứng này ban đầu chỉ có giá là 100 won mỗi chiếc, và giá hiện tại là 800 won.

Một khách hàng họ Lee đến từ Seoul sau khi mua được 6 chiếc bánh trứng cho biết, đây là lần thứ hai ông mua bánh ở cửa hàng này. Lần đầu tiên ông ghé mua bánh ở đây là trong một dịp gia đình đến Incheon thăm thú, cả vợ và con ông đều rất thích món bánh trứng thơm ngon này. Lần thứ hai quay trở lại cửa hàng là lúc ông đưa cậu con trai cả đến trường Đại học Inha để tham gia kỳ thi tuyển sinh Đại học. Trong lúc đợi con trai làm bài, ông đã đứng xếp hàng 30 phút dưới thời tiết khá lạnh của mùa đông để mua được món bánh yêu thích của gia đình.

“Đây là một món bánh rất ngon và nổi tiếng của Incheon, giá cả cũng rất phải chăng. Đã đến Đại học Inha mà không mua được bánh này thì thật đáng tiếc!”, ông vừa nói vừa vui vẻ đón những chiếc bánh nóng hổi vừa được ra lò.
 

[Ảnh = Thanh Phương]


Nguyên liệu chính được sử dụng trong món bánh là bột mì và trứng gà. Điều đặc biệt của món bánh này là trứng gà không được đánh ra để trộn chung với bột mì mà trứng được đập trực tiếp vào khuôn nướng. Nhờ vậy mà món bánh này vừa có sự kết hợp tinh tế giữa bột và trứng, vừa giữ nguyên được sự thơm ngon và đậm đà của trứng khi được nướng lên.

Vì đây là một món ăn lề đường và có giá rẻ nên chỉ thanh toán bằng tiền mặt, do đó khách hàng cần chuẩn bị sẵn tiền mặt nếu muốn thưởng thức món ăn vặt trứ danh này. 

VĂN HÓA & DU LỊCH