베타
Trang web này hiện đang được thử nghiệm trước khi ra mắt chính thức. 이 사이트는 현재 정식 론칭을 앞둔 베타 버전입니다.
Kinh Tế AJU

페이스북 유튜브

Hàn Quốc đặt mục tiêu 2 năm liên tiếp xuất khẩu vượt ngưỡng 600 tỷ USD

Thanh Phương (thanhphuongdlu@ajunews.com)Posted : 15:14 03-01-2019 Updated : 15:14 03-01-2019
  • 프린트
  • 글씨작게
  • 글씨크게

[Ảnh = Cảng biển Incheon]


Năm 2018 được xem là một năm thành công rực rỡ của xuất khẩu Hàn Quốc, khi tổng giá trị xuất khẩu của nước này lần đầu tiên đạt mức 600 tỷ USD một năm, tăng 5,5% so với năm 2017.

Chính phủ Hàn Quốc đã đặt ra mục tiêu duy trì mức tăng trưởng tích cực trong lĩnh vực xuất khẩu và tiếp tục đạt mức 600 tỷ USD trong năm 2019. Tuy nhiên, thực tế cho thấy tình hình thị trường xuất khẩu trong năm 2019 sẽ không mấy khả quan trước các yếu tố như sự mở rộng của bảo hộ mậu dịch toàn cầu cộng với căng thẳng thương mại Mỹ - Trung cũng như sự hồi phục kinh tế thế giới đang ngày càng chậm lại.

Trước tình hình này, Chính phủ Hàn Quốc đã đề ra phương hướng tìm kiếm thị trường xuất khẩu mới đồng thời tăng cường sức cạnh tranh công nghiệp nhằm đối diện với những khó khăn của thị trường xuất khẩu trong thời gian tới, hướng đến mục tiêu hai năm liên tiếp xuất khẩu Hàn Quốc vượt ngưỡng 600 tỷ USD.

Trước đó, vào ngày 28 tháng 12, Bộ Công thương Hàn Quốc đã công bố tổng giá trị xuất khẩu Hàn Quốc vượt mức 600 tỷ USD. Đây là mức cao nhất trong vòng 70 năm qua, kể từ khi Hàn Quốc bắt đầu xuất khẩu vào năm 1948. Như vậy, cùng với Mỹ, Đức, Trung Quốc, Nhật Bản, Hà Lan và Pháp, Hàn Quốc là nước thứ 7 ghi tên vào danh sách những nước có giá trị xuất khẩu trong một năm trên 600 tỷ USD.

Bên cạnh đó, xuất khẩu Hàn Quốc cũng chiếm tỷ lệ 3,4% tổng giá trị xuất khẩu toàn thế giới. Đây cũng là mức cao nhất mà Hàn Quốc đạt được từ trước đến nay. Đồng thời với thành tích này, Hàn Quốc tiếp tục duy trì vị trí thứ 6 về xuất khẩu trên toàn thế giới.

VĂN HÓA & DU LỊCH