페이스북 유튜브

"Tinh hoa Bắc Bộ" được vinh danh là “Chương trình biểu diễn văn hóa thực cảnh hàng đầu 2019" tại Seoul.

응웬티탐 (Choiketu93@ajunews.com)Posted : 10:30 18-07-2019 Updated : 10:30 18-07-2019
  • 프린트
  • 글씨작게
  • 글씨크게
Ngày hôm qua (tối 17/7) tại Lễ trao giải Best Hotels & Resorts Awards 2019 diễn ra ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc, vở thực cảnh đầu tiên của Việt Nam "Tinh hoa Bắc Bộ" thuộc tập đoàn Tuần Châu đã được vinh danh là “Chương trình biểu diễn văn hóa thực cảnh hàng đầu 2019”.
 

Đại diện tập đoàn Tuần Châu nhận giải thưởng của Ban tổ chức
[Hình ảnh = TTXVN cung cấp]


Chỉ chưa đầy hai năm công diễn phục vụ khán giả, Tinh hoa Bắc Bộ (The Quintessence of Tonkin) vở biểu diễn thực cảnh độc đáo ở Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội liên tiếp nhận được nhiều kỷ lục và giải thưởng quốc tế danh giá: hai kỷ lục Guinness Việt Nam: "Show diễn có sân khấu mặt nước lớn nhất Việt Nam” và “Show diễn có số lượng diễn viên là nông dân đông nhất Việt Nam”; giải vàng Stevie Awards Châu Á – Thái Bình Dương năm 2018 và giải “Chương trình biểu diễn văn hóa thực cảnh hàng đầu 2019” năm nay. Tinh hoa Bắc Bộ còn được truyền hình CNN bình chọn là “vở diễn nhất định phải xem khi đến Hà Nội”.

Giải thưởng “Chương trình biểu diễn văn hóa thực cảnh hàng đầu 2019” vừa công bố tại Hàn Quốc một lần nữa khẳng định sứ mệnh tiên phong và dẫn đầu của Tinh hoa Bắc Bộ, đồng thời là sự ghi nhận vô cùng ý nghĩa của cộng đồng quốc tế dành cho vở diễn thực cảnh đầu tiên của Việt Nam.

Sau gần hai năm công diễn, Tinh Hoa Bắc Bộ hiện đã trở thành đặc sản du lịch của Hà Nội. Khoảng 80 ngàn lượt khách, trong đó có 50 ngàn khách quốc tế đã lựa chọn Tinh hoa Bắc bộ là điểm dừng chân trong hành trình khám phá văn hoá Việt Nam.

Riêng với thị trường khách Hàn Quốc, tới nay Tinh hoa Bắc Bộ đã thu hút hơn 30 ngàn lượt khách, và dự kiến đến hết năm 2019 sẽ có thêm 15 ngàn lượt. Nhiều du khách xứ kim chi đã không tiếc lời khen ngợi vở diễn thực cảnh đầu tiên của Việt Nam. Trong lòng khán giả Hàn Quốc, “chưa xem Tinh hoa Bắc Bộ là chưa đến Hà Nội”.

Với tầm nhìn và lý tưởng của Tập đoàn Tuần Châu muốn quảng bá những nét văn hóa tinh túy của miền Bắc bằng ngôn ngữ nghệ thuật, Tinh hoa Bắc bộ đã ra đời và được biết đến là vở diễn thực cảnh kết hợp các yếu tố dân gian truyền thống, nhưng vẫn giàu tính giải trí, trình diễn theo một phong cách hiện đại, sáng tạo. Tinh Hoa Bắc Bộ được kiến tạo bởi một sân khấu được trang bị hơn 600 thiết bị âm thanh và chiếu sáng, hệ thống đạo cụ hỗ trợ quy mô lớn, dàn âm thanh ánh sáng tiên tiến nhất hiện nay với mức đầu tư cho toàn vở diễn lên tới 800 tỷ đồng mang đến cho du khách trải nghiệm đặc biệt và đáng nhớ về văn hóa Việt Nam.

Hình ảnh thực tế được chụp lại từ buổi biểu diễn "Tinh hoa Bắc Bộ"
[ Hình ảnh - TTXVN cung cấp]


Sân khấu vở diễn thực cảnh Tinh hoa Bắc bộ nằm ngay dưới chân núi chùa Thầy (xã Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội), trên mặt hồ nước rộng 4.300m2. Từ cốt truyện về thiền sư Từ Đạo Hạnh, vở diễn thực cảnh này được phát triển thành sáu phần nội dung chặt chẽ: “Thi ca”, “Cõi Phật”, “Hoài cổ”, “Nhạc họa”, “An vui”, “Ngày hội” đưa khán giả bước vào thiên nhiên, đời sống tinh thần phong phú của con người đất Việt.

Đặc biệt, việc đưa 150 nông dân trong tổng số 250 diễn viên vào vở diễn như một lát cắt hấp dẫn về vở diễn, đưa Tinh hoa Bắc Bộ trở thành chỉ dấu về văn hóa bản địa khi người nông dân trở thành linh hồn của vở diễn, gánh vác sứ mệnh quảng bá văn hóa đến với du khách.

Được tổ chức năm đầu tiên với quy mô quốc tế, giải thưởng Best Hotels & Resorts Awards vinh danh các thương hiệu du lịch danh giá trên toàn thế giới, dưới sự bình chọn của biên tập viên từ ấn phẩm du lịch uy tín Wanderlust Tips và những du khách hạng sang.

VĂN HÓA & DU LỊCH