VIỆT NAM

Trung tâm R&D của Samsung Việt Nam hoàn thành 50% tiến độ xây dựng bất chấp Covid-19

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)15:38 12-10-2021
Samsung Việt Nam vừa công bố về việc Trung tâm R&D (Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển) mới đang được xây dựng tại khu vực Tây Hồ Tây, Hà Nội đã hoàn thành 50% khối lượng công việc tính đến tháng 9/2021, đảm bảo thi công đúng tiến độ để có thể hoàn thành việc xây dựng vào cuối năm 2022 như cam kết với Chính phủ Việt Nam.

 

Quang cảnh công trường xây dựng Trung tâm R&D mới của Samsung tại khu vực Tây Hồ Tây, Hà Nội. [Ảnh=VOV]


Trước đó hồi tháng 3/2020, dự án R&D của Samsung được khởi công tại khu đô thị Tây Hồ Tây, Hà Nội. Là trung tâm nghiên cứu với vốn đầu tư khoảng 220 triệu USD, dự án gây sự chú ý tại thời điểm đó bởi đây là công trình R&D có quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: “Quá trình xây dựng Trung tâm R&D mới của chúng tôi cũng gặp khó khăn do đại dịch Covid 19, tuy nhiên với sự hỗ trợ toàn diện của Chính phủ và thành phố Hà Nội, công trình luôn được xây dựng đúng tiến độ. Chính vì vậy cho tới thời điểm hiện tại, công trình đã đạt được tiến độ xây dựng trên 50% mà không có bất cứ tai nạn nào xảy ra. Samsung sẽ hoàn thiện công trình an toàn vào cuối năm 2022 như đúng cam kết với Chính phủ Việt Nam”.

Khi đi vào hoạt động, Trung tâm R&D mới của Samsung với quy mô đầu tư khoảng 220 triệu USD trên tổng diện tích là 11.603m2, gồm 18 tầng với cơ sở vật chất hiện đại sẽ là môi trường làm việc sáng tạo, năng động và dự kiến sẽ tăng quy mô nhân lực từ 2.200 người ở thời điểm hiện tại lên 3.000 người.

Thông qua việc xây dựng Trung tâm này, Samsung mong muốn năng lực nghiên cứu của các kỹ sư Việt Nam sẽ được nâng tầm, không chỉ trong lĩnh vực phát triển sản phẩm mà còn ở các lĩnh vực nghiên cứu đang là xu hướng của thế giới như trí tuệ nhân tạo (AI), vạn vật kết nối (IoT), dữ liệu lớn (Big Data), mạng 5G… tạo tiền đề để Việt Nam có thể đi trước đón đầu với những thay đổi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Samsung Việt Nam hiện tại đang vận hành 6 nhà máy sản xuất tại các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên và TP.HCM, một trung tâm nghiên cứu phát triển R&D tại Hà Nội và một pháp nhân bán hàng. Tính đến nay, Samsung đã chính thức đầu tư vào Việt Nam với tổng số vốn trên 17,7 tỷ USD.

 

Tính đến tháng 9/2021, công trình xây dựng Trung tâm R&D của Samsung Việt Nam đã đạt 50% tiến độ thi công. [Ảnh=VOV]


© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.