Đời sống Xã hội

Doanh thu năm 2022 của Lotteria tại Việt Nam dự kiến vượt 100 tỷ won

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)14:14 29-09-2022
Doanh thu của Lotteria tại Việt Nam dự kiến ​​sẽ lần đầu tiên vượt 100 tỷ won trong năm nay. Đây là thành quả sau 24 năm thương hiệu này gia nhập thị trường Việt Nam. Đồng thời đánh dấu thêm một bước tiến mới trong việc giành thị phần áp đảo tại Việt Nam so với các thương hiệu đồ ăn nhanh khác như McDonald's và Burger King. Theo đó, công ty cũng đang tăng tốc mở rộng kinh doanh sang các nước láng giềng ở Việt Nam, chẳng hạn như Myanmar và Lào.

 

[Ảnh=TTXVN]


Theo Lotte GRS, công ty vận hành Lotteria vào ngày 28, nhân viên của bộ phận toàn cầu gần đây qua Việt Nam công tác khá thường xuyên. Giám đốc điều hành Lotte GRS Cha Woo-cheol cũng đã đến thăm Việt Nam hai lần trong năm nay. Điều này là do doanh thu của Lotteria tại Việt Nam, vốn đã bị đình trệ trong thời gian vừa qua do ảnh hưởng của dịch bệnh, đã cho thấy sự phục hồi rõ ràng, theo đó có nhiều nhiệm vụ cần phải để tâm hơn chẳng hạn như làm mới cửa hàng và tăng cường quảng cáo. Các nhân viên của công ty con địa phương của Lotteria Việt Nam cũng đang chăm chỉ thiết lập các chiến lược trung và dài hạn để đa dạng hóa thực đơn và nâng cao chất lượng thông qua nghiên cứu thị trường.

Dự kiến trong năm nay, doanh thu của Lotteria tại Việt Nam sẽ vượt 100 tỷ won, sau 24 năm kể từ Lotteria thâm nhập vào Việt Nam năm 1998. Doanh thu của Lotteria Việt Nam, đã gần đạt ngưỡng 100 tỷ won vào năm 2019 với 91,7 tỷ won doanh thu, tuy nhiên sau đó vào năm 2021 do ảnh hưởng của dịch bệnh doanh thu của công ty đã giảm xuống còn 59,4 tỷ won. Tuy nhiên, với sự phục hồi trong năm nay Lotteria đưa ra dự báo doanh số bán hàng sẽ vượt 100 tỷ won. Hiện Lotteria có khoảng 270 cửa hàng tại Việt Nam, tất cả đều là cửa hàng được quản lý trực tiếp.

Một quan chức của Lotte GRS cho biết, "Việc dịch bệnh đã được kiểm soát ổn định đã trở thành lợi thế và kết quả của việc đổi mới các cửa hàng cũ, cải thiện thực đơn burger gà và kết hợp với người nổi tiếng tại Việt Nam đã mang lại kết quả tích cực. Dự kiến doanh thu trong năm nay sẽ vượt cột mốc 100 tỷ won."

Lotte đã tạo dựng được chỗ đứng tại Việt Nam sớm hơn các công ty khác. Đặc biệt, Lotteria đã đặt nền móng cho việc thâm nhập thị trường Việt Nam bằng việc mở cửa hàng tại địa phương sớm hơn khá nhiều so với các công ty thành viên khác của Tập đoàn Lotte chẳng hạn như Lotte Mart (vào năm 2008) và Lotte Department Store (năm 2014). Kết quả của bước đi này đã giúp Lotteria vượt qua nhiều đối thủ như McDonald's, Burger King, KFC và trở thành thương hiệu thức ăn nhanh số 1 tại Việt Nam.

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.

기사 이미지 확대 보기
닫기