Đời sống Xã hội

Huấn luyện viên Park Hang-seo xác nhận kết thúc hợp đồng với đội tuyển Việt Nam vào 1/2023

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)16:43 17-10-2022
Kết thúc hành trình 5 năm đầy thành công
Huấn luyện viên Park Hang-seo (63 tuổi) sẽ chính thức thôi không dẫn dắt đội tuyển Việt Nam vào cuối tháng 1/2023, chấm dứt chặng đường 5 năm với nhiều thành công rực rỡ.

 

[Ảnh=Facebook cá nhân của HLV Park Hang-seo]


Ngày 17, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và huấn luyện viên Park Hang-seo đã đi đến thống nhất về việc chấm dứt hợp đồng giữa hai bên vào ngày 31/01/2023. Quyết định này đồng nghĩa với việc HLV Park Hang Seo sẽ đồng hành với đội tuyển Việt Nam trong giải đấu cuối cùng là giải AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 vào tháng 12 tới.

Bắt đầu dẫn dắt đội tuyển Việt Nam vào tháng 10/2017, HLV Park đã viết nên trang sử mới của bóng đá Việt Nam. Với sự dẫn dắt của HLV Park, đội tuyển Việt Nam đã giành ngôi Á quân tại giải VCK U23 châu Á – Thường Châu 2018, hạng Tư tại Đại hội thể thao châu Á 2018 (Asiad 18), hai lần liên tiếp giành huy chương Vàng bóng đá nam (tại SEA Games 30 năm 2029 và SEA Games 31 năm 2021). HLV Park cũng là người giúp đội tuyển quốc gia Việt Nam vô địch AFF Suzuki Cup 2018, lọt vào Tứ kết VCK giải vô địch châu Á 2019 (Asian Cup 2019) và đặc biệt là lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt tại Vòng loại cuối FIFA World Cup Qatar 2022- khu vực châu Á.

Trong nhiệm kỳ làm huấn luyện viên trưởng của mình, "thầy Park" đã gây ra 'cơn sốt Park Hang-seo' tại Việt Nam và góp phần to lớn vào giao lưu Hàn - Việt.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, Việt Nam đã duy trì vị thế là quốc gia đứng đầu khu vực Đông Nam Á, đồng thời cũng là quốc gia Đông Nam Á giữ vị trí lâu nhất trong top 100 của FIFA.

Trong lời chia sẻ sau khi quyết định kết thúc hợp đồng với LĐBĐVN, HLV Park Hang Seo cho biết "5 năm qua chắc chắn sẽ mãi là kỷ niệm khó quên trong cuộc đời làm bóng đá của tôi. Dẫu cho kết quả có ra sao, nhờ sự ủng hộ và hỗ trợ không ngừng từ các cầu thủ, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và người dân Việt Nam, tôi đã có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và trách nhiệm của mình. Tôi hiểu được những tình cảm và sự ủng hộ giành cho tôi trong thời gian ở Việt Nam. Dù rời khỏi vị trí này, tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để đáp lại sự ủng hộ của các bạn trong tương lai gần. Một lần nữa, tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những tình cảm mà Việt Nam đã giành cho tôi."

"Khi được bổ nhiệm vào năm 2017, mong muốn của tôi là làm cầu nối để gắn kết mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc ở tất cả các khía cạnh của cuộc sống, trong đó có bóng đá. Tôi vẫn tiếp tục thực hiện sứ mệnh đó và đóng vai trò trong việc duy trì và tăng cường mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc", HLV Park chia sẻ.

Về phía LĐBĐVN, Liên đoàn đã thay mặt các cầu thủ, cổ động viên trân trọng gửi lời cảm ơn đến HLV Park Hang Seo về những nỗ lực và đóng góp lớn lao của ông trong 5 năm vừa qua. Với tinh thần trách nhiệm cao, sự chuyên nghiệp và tận tụy trong công việc của cá nhân ông, kết hợp với tinh thần đoàn kết, chiến đấu hết mình của các thành viên BHL và các VĐV; sự hỗ trợ từ LĐBĐVN; sự đồng hành của các Nhà tài trợ, nguồn động viên to lớn từ người hâm mộ và chính phủ Việt Nam, ông đã dẫn dắt đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia Việt Nam liên tiếp gặt hái thành công, trong đó có những thành tích mang tính lịch sử, qua đó tạo ra được những sự khích lệ, nguồn cảm hứng cũng như động lực lớn để bóng đá Việt Nam hướng đến các mục tiêu cao hơn trong tương lai.

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.

기사 이미지 확대 보기
닫기