Đời sống Xã hội

Thành phố Daejeon khai trương 'Trung tâm Hỗ trợ Du lịch Y tế Daejeon' tại Hà Nội và TP. HCM

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)17:38 25-05-2023
Ngày 25, Thành phố Daejeon đã cho biết vào ngày 23/5 vừa qua đã tổ chức lễ khai trương 'Trung tâm Du lịch Y tế Daejeon (Daejeon Medical Tour Center)' tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội với mục tiêu thu hút khách Việt Nam tới các chương trình du lịch y tế tại Daejeon.

 
Lễ treo bảng hiệu 'Trung tâm Du lịch Y tế Daejeon' được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 23/5/2023.

Lễ treo bảng hiệu 'Trung tâm Du lịch Y tế Daejeon' được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 23/5/2023. [Ảnh=Thành phố Daejeon]

Trung tâm Du lịch Y tế Daejeon sẽ đóng vai trò là cơ sở thu hút bệnh nhân nước ngoài cũng như cung cấp các dịch vụ bao gồm △Quảng bá Du lịch Y tế Daejeon △Tư vấn cho khách du lịch y tế △Thiết lập mạng lưới với các cơ quan địa phương △Đưa và đón khách (giữa Việt Nam và Hàn Quốc) △Chăm sóc sau điều trị (After Care).

Cùng với lễ khai trương, thành phố Daejeon đã tối đa hóa hiệu quả tiếp thị quảng cáo bằng cách tổ chức một hội nghị quảng bá du lịch y tế (kiểm tra sức khỏe tổng quát, thẩm mỹ, nha khoa, nhãn khoa, khớp xương sống...) kết hợp với các cơ quan y tế nhằm thu hút bệnh nhân nước ngoài tại Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Hội nghị quảng bá được tổ chức nhằm giới thiệu tổng thể cơ sở hạ tầng du lịch chữa bệnh của Daejeon và thế mạnh của các cơ sở y tế tại Daejeon với các cơ quan ban ngành địa phương Việt Nam. Khoảng 100 quan chức từ các bệnh viện địa phương và các đại lý về du lịch y tế đã tham dự sự kiện và cũng thể hiện sự quan tâm vô cùng lớn tới lĩnh vực này.

Năm ngoái, lượng khách du lịch y tế đến Daejeon đã giảm đáng kể do ảnh hưởng của Covid-19. Trong khoảng thời gian năm 2016~2019, lượng khách du lịch y tế ở Daejeon dao động trong khoảng 7.000~9.000 người/năm, tuy nhiên đã giảm mạnh xuống mức 1.300 vào năm 2020 khi dịch Covid-19 bùng phát. Đến năm ngoái, khi các hạn chế về đi lại giữa các nước bắt đầu nới lỏng dần, số lượng khách du lịch y tế được các cơ sở y tế địa phương tại Daejeon báo cáo là 12.800 người. Số lượng cơ sở y tế ở Daejeon bày tỏ ý định thu hút bệnh nhân nước ngoài cũng tăng 50% từ 22 cơ sở vào năm 2021 lên 33 cơ sở tính đến tháng 5/2023.

Ahn Ock, người đứng đầu sở y tế của thành phố Daejeon cho biết "Việt Nam là quốc gia lớn thứ hai sau Trung Quốc về số lượng khách du lịch y tế đến Daejeon. Chúng tôi hy vọng trung tâm sẽ góp phần thu hút hơn nữa nhu cầu du lịch chữa bệnh ngày càng tăng tại Việt Nam".

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.

기사 이미지 확대 보기
닫기