Đời sống Xã hội

Công ty chăm sóc sức khỏe PharmGen Science giành được hợp đồng xuất khẩu trị giá 1 triệu USD với nhà phân phối Việt Nam

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)16:37 22-06-2023
PharmGen Science, nhà phát triển sản phẩm chăm sóc sức khỏe có trụ sở tại Seoul, đã ký một đơn đặt hàng trị giá 1 triệu USD để cung cấp thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm và thiết bị y tế cho Medicare, nhà phân phối sản phẩm y tế Việt Nam với khoảng 6.000 khách hàng. PharmGen Science cho biết cũng sẽ mở văn phòng tại Việt Nam để mở rộng phạm vi kinh doanh sang thị trường Đông Nam Á.
 
 

Ngày 20, tại Hà Nội, ông Park Hee-deok (phải) Phó Chủ tịch PharmGen Science và ông Đoàn Tuấn Anh Giám đốc điều hành Medicare chụp ảnh kỷ niệm sau khi ký kết hợp đồng xuất khẩu và phân phối. [Ảnh=Pharmgen Science]

PharmGen Science sản xuất nhiều loại thuốc khác nhau như Vardipine Tab, sản phẩm dùng cho bệnh tim mạch và Nephris-S Tab, thuốc điều trị bệnh thận. Công ty cũng sản xuất bộ dụng cụ thử nghiệm COVID-19, các sản phẩm dành cho da và các chất bổ sung sức khỏe bao gồm men vi sinh và vitamin tổng hợp. Doanh thu của công ty chăm sóc sức khỏe này đã vượt quá 150 tỷ won (116 triệu USD) vào năm 2022, tăng 50% so với một năm trước.

Pharmgen Science có kế hoạch xuất khẩu thực phẩm chức năng và mỹ phẩm vào thị trường Việt Nam thông qua Medicare trước, sau đó mở rộng các mặt hàng sang thiết bị y tế và thuốc. Pharmgen Science hy vọng sẽ tạo ra doanh thu thêm 1 triệu đô la mỗi năm chỉ trong năm nay thông qua hợp đồng xuất khẩu này.
 
Một quan chức của Pharmgen Science cho biết: "Chúng tôi đã ký hợp đồng với Medicare để cung cấp các sản phẩm trị giá 1 triệu đô la trong năm nay bao gồm cả thuốc men và thiết bị y tế. Medicare, có trụ sở tại Hà Nội, đang cung cấp các sản phẩm y tế và mỹ phẩm cho các bệnh viện, nhà thuốc và cửa hàng làm đẹp chủ yếu ở khu vực phía Bắc Việt Nam".
 
PharmGen Science cũng cho biết sẽ mở văn phòng liên lạc tại Việt Nam vào tháng 7 tới. Đây cũng là lần đầu tiên công ty vận hành văn phòng đầu tiên ở nước ngoài kể từ khi thành lập. Văn phòng liên lạc tại Việt Nam trong tương lai sẽ đảm nhận vai trò mở rộng mạng lưới xuất khẩu sang các nước lân cận đồng thời tiếp thị PharmGen Science và các sản phẩm liên quan của các công ty.

PharmGen Science có kế hoạch đặt năm 2023 là năm đầu tiên thâm nhập thị trường toàn cầu thông qua hợp đồng xuất khẩu và gia nhập Việt Nam đồng thời tăng dần tỷ trọng xuất khẩu trong doanh số bán hàng trong tương lai. Đặc biệt, bằng cách chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh toàn cầu phong phú với Access Bio, một công ty đối tác có trụ sở tại Mỹ, PharmGen Science cũng có kế hoạch tích cực nhắm mục tiêu vào thị trường Bắc và Nam Mỹ.

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.

기사 이미지 확대 보기
닫기