Đời sống Xã hội

Lululab giới thiệu 'LUMINI Kiosk' - nền tảng chăm sóc da dựa trên AI đầu tiên tại Việt Nam

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)17:48 07-07-2023
Công ty công nghệ trong lĩnh vực làm đẹp của Hàn Quốc Lululab lần đầu tiên giới thiệu nền tảng chăm sóc da dựa trên AI tại Việt Nam, cho thấy những bước đi đầu tiên trong quá trình thâm nhập thị trường Đông Nam Á.

 
LUMINI Kiosk V2 ẢnhLululab
LUMINI Kiosk V2. [Ảnh=Lululab]
Ngày 6, Lululab đã lần đầu tiên giới thiệu và đưa 'LUMINI Kiosk' cùng với hệ thống 'CRM (Quản lý quan hệ khách hàng)' chuyên dụng cho bệnh viện vào vận hành tại Bệnh viện Đa khoa Đại học Y Hà Nội.

Theo Lululab, 'LUMINI Kiosk' được đưa vào sử dụng ở Việt Nam sẽ được liên kết với hệ thống CRM chuyên dùng trong bệnh viện. Theo đó, kết quả phân tích da bằng trí tuệ nhân tạo (AI) do công ty tự phát triển và thông tin điều trị sẽ được tối ưu hóa và chuyển đổi thành cơ sở dữ liệu.

Một quan chức của Lululab cho biết, "Hình thức này có thể được hiểu là ứng dụng Lululab mà bệnh nhân sử dụng sẽ được liên kết với giải pháp phân tích da AI (kiosk) trong khoa da liễu và CRM của bệnh viện. Sau khi đưa hệ thống vào sử dụng tại Đại học Y Hà Nội, chúng tôi cũng có kế hoạch cung cấp hệ thống trên toàn lãnh thổ Việt Nam".

'Nền tảng y tế da AI' của Lululab được cấu thành bởi một giải pháp phân tích da dựa trên AI, trong đó đưa ra các báo cáo về tình trạng da và thông tin về các hạng mục cần điều trị da liễu; 'CRM' được tối ưu hóa cho nhân viên y tế và ứng dụng (app) để khách hàng có thể tự kiểm tra dữ liệu về da.

 
Trường Đại học Dược Hà Nội tiếp đoàn lãnh đạo của Lululab tới làm việc và tìm kiếm cơ hội hợp tác vào tháng 52022 ẢnhTrường Đại học Dược Hà Nội
Trường Đại học Dược Hà Nội tiếp đoàn lãnh đạo của Lululab tới làm việc và tìm kiếm cơ hội hợp tác vào tháng 5/2022. [Ảnh=Trường Đại học Dược Hà Nội]
Việc đưa hệ thống vào sử dụng tại Việt Nam lần này là một phần trong thỏa thuận ký kết của Lululab với Đại học Y Hà Nội.

Trước đó, vào tháng 7/2022, Lululab và Đại học Y Hà Nội đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) về "nghiên cứu chung về phát triển các giải pháp phân tích AI cho các bệnh ngoài da và thiết lập cơ sở hạ tầng y tế AI tại Việt Nam".

Một quan chức của Lululab cho biết: "Việt Nam là quốc gia có tốc độ tăng trưởng GDP cao nhất ở châu Á, cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghiệp hóa và đô thị hóa, thị trường làm đẹp ở Việt Nam cũng đang trong giai đoạn bùng nổ. Nắm bắt xu thế này, chúng tôi dự kiến sẽ đưa công nghệ của Lululab vào áp dụng tại hơn 100 cơ sở y tế địa phương trong vòng 3 năm tới".

Mặt khác, Lululab là công ty công nghệ của Hàn Quốc được đầu tư bởi Samsung, SK, Louis Vuitton; một trong những giải pháp công nghệ mà công ty phát triển là giải pháp phân tích da bằng trí tuệ nhân tạo.

Sản phẩm tiêu biểu của Lululab là gương thông minh 'Lumini Home' và giải pháp 'Lumini Kiosk', trong đó dựa trên thuật toán AI, hệ thống có thể phân tích các hình ảnh camera thông thường và hình ảnh đo UV qua camera để đưa ra báo cáo về tình trạng da trong vòng 7-10 giây. LuluLab có hơn 200 triệu dữ liệu da từ khắp nơi trên thế giới, với độ chính xác hơn 92% được chứng nhận bởi cơ quan đánh giá chuyên nghiệp.

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.

기사 이미지 확대 보기
닫기