Đời sống Xã hội

"Tuần lễ game Hàn Quốc" lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)10:03 23-11-2023
Ngày 22, Quỹ Văn hóa Trò chơi Hàn Quốc thông báo đã phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc để tổ chức sự kiện 'Tuần lễ game Hàn Quốc' đầu tiên tại Việt Nam.

 
Poster của sự kiện ẢnhQuỹ Văn hóa Trò chơi Hàn Quốc
Poster của sự kiện. [Ảnh=Quỹ Văn hóa Trò chơi Hàn Quốc]
Sự kiện này được tài trợ bởi các công ty trò chơi trong nước như Nexon, NCSoft và Pearl Abyss, cũng như Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc, Tổ chức Du lịch Hàn Quốc và Jeju Air. Sự kiện được diễn ra tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đà Nẵng trong 2 ngày 24~25/11.

VKU là trường chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) duy nhất ở khu vực miền Trung Việt Nam, được KOICA thành lập năm 2007 và được thăng cấp thành trường đại học 4 năm vào năm 2013.

Chương trình được tổ chức nhằm hỗ trợ các công ty CNTT Hàn Quốc tiến vào thị trường Việt Nam, đồng thời tăng cường giao lưu trong lĩnh vực công nghệ thông tin truyền thông và nội dung sáng tạo game giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Chương trình diễn ra với các hoạt động đa dạng như: Cuộc thi tìm kiếm tài năng thiết kế và lập trình game (lĩnh vực lên kế hoạch và lập trình game & lĩnh vực thiết kế đồ họa game); Thuyết giảng về ngành công nghiệp game Hàn Quốc với sự tham gia của các diễn giả nổi tiếng như trưởng Văn phòng Quỹ Văn hóa game Hàn Quốc Cho Soo-hyun, Giám đốc điều hành NCSOFT Jang Hyun-young, Tổng thư ký Hiệp hội Thể thao điện tử Hàn Quốc Kim Cheol-hag; Trình diễn cosplay nhân vật game Hàn Quốc; Vận hành các gian hàng quảng bá doanh nghiệp game Hàn Quốc và Việt Nam; Giải câu đố về game và văn hóa Hàn Quốc.

Ngoài ra, chương trình liên quan đến lĩnh vực thể thao điện tử (e-sport) cũng sẽ được tổ chức nhằm quảng bá văn hóa thể thao điện tử Hàn Quốc đến với Việt Nam, đặc biệt khi Hàn Quốc gần đây giành Huy chương vàng tại Đại hội Thể thao châu Á Hàng Châu, đồng thời trở thành nhà vô địch thế giới giải Liên minh huyền thoại (LoL).

Kim Kyung-il, Chủ tịch Quỹ Văn hóa Trò chơi Hàn Quốc cho biết: "Chúng tôi hy vọng rằng bằng việc đến thăm Việt Nam cùng các công ty Hàn Quốc, một đầu cầu mới sẽ được thiết lập để trao đổi văn hóa trò chơi giữa hai nước".

Mặt khác, theo Sách trắng về ngành công nghiệp game Việt Nam năm 2022 của Cơ quan Nội dung sáng tạo Hàn Quốc, Việt Nam là quốc gia có thị trường game đầy tiềm năng với dân số khoảng 100 triệu dân, trong đó có khoảng 40 triệu game thủ.

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.

기사 이미지 확대 보기
닫기