Đời sống Xã hội

Gần 6 triệu đồng cho 1 chiếc bánh?…"Cuộc chiến" bánh kem Giáng sinh giữa các khách sạn hạng sang tại Hàn Quốc

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)15:43 01-12-2023
Dịp cuối năm, nhất là ngày Giáng sinh thường là thời điểm mà ngành phân phối cũng như các khách sạn ở Hàn Quốc cho ra mắt các sản phẩm bánh ngọt, bánh kem đa dạng để đáp ứng nhu cầu tổ chức tiệc cuối năm hoặc làm quà tặng. Đặc biệt, qua mỗi năm giá cả của những chiếc bánh kem Giáng sinh của các khách sạn sang trọng ở Hàn Quốc, vốn không hề rẻ, cũng ngày càng tăng cao, thậm chí năm nay đã có chiếc bánh có giá vượt quá 300.000 won.

 
Các loại bánh kem Giáng sinh của khách sạn Grand InterContinental Seoul Parnas ẢnhGrand InterContinental Seoul Parnas
Các loại bánh kem Giáng sinh của khách sạn Grand InterContinental Seoul Parnas. [Ảnh=Grand InterContinental Seoul Parnas]
Theo thông tin từ ngành công nghiệp khách sạn vào ngày 1, khách sạn Shilla Seoul sẽ bán loại bánh có tên "The Taste of Luxury", được làm từ nấm cục mùa đông (winter truffle) và rượu vang ngọt của Pháp Château d'Yquem, với giá 300.000 won (khoảng 5,6 triệu VNĐ) trong thời gian giới hạn. Ngoài ra, Shilla Seoul còn cho ra mắt 2 loại bánh là "White Holiday" (150.000 won) và "Melting Delights" (130.000 won) cũng có giá bán khá cao, trên 100.000 won.

Năm ngoái, chiếc bánh đắt nhất của Khách sạn Shilla là "Alluring Winter" có giá 250.000 won (khoảng 4,7 triệu VNĐ), và là chiếc bánh đắt nhất trong số các loại bánh được bán trong khách sạn sang trọng cùng với chiếc bánh "White Tree Special" của khách sạn Chosun Palace.

Một quan chức của Shilla Seoul giải thích: "The Taste of Luxury là một loại bánh phản ánh xu hướng "fine-dining (dùng bữa tại các nhà hàng/khách sạn cao cấp)", nơi ngay cả món tráng miệng cũng được phục vụ một cách sang trọng".

Trong mùa Giáng sinh năm nay, khách sạn Westin Chosun Seoul, do Chosun Hotels & Resorts điều hành, cũng cho ra mắt bốn loại bánh Giáng sinh, bao gồm "Joyful J Santa", "Cozy Christmas", "Magical Forest" và "Bright White Tree". Trong đó đắt nhất là bánh Bright White Tree, phiên bản giới hạn chỉ có 30 chiếc, có giá bán là 280.000 won (khoảng 5,2 triệu VNĐ) với điểm nhấn là 280 chi tiết hình chiếc lá được làm thủ công bằng đường.

Grand InterContinental Seoul Parnas và InterContinental Seoul COEX cũng kết hợp cho ra mắt 17 loại bánh Giáng sinh cuối năm. Trong số này, chiếc hình vòng quay ngựa gỗ (merry-go-round) tại Grand InterContinental Seoul Parnas có giá cao nhất, tăng 25% từ 200.000 won năm ngoái lên 250.000 won trong năm nay.

Một quan chức của Grand InterContinental Seoul Parnas cho biết: "Bao gồm cả thời gian chuẩn bị nguyên liệu, phải mất 24 giờ để hoàn thành một chiếc bánh vòng quay ngựa gỗ. Tuy là giá thành nguyên vật liệu để làm nên chiếc bánh cũng có tăng lên nhưng trên thực tế so với năm ngoái thì bánh năm nay đã trở nên tinh xảo hơn rất nhiều".

Khách sạn Paradise City đã giới thiệu 4 loại bánh Giáng sinh, bao gồm loại bánh đặc trưng "Strawberry Tree", "Sweet Opalis", "Madagascar Vanilla" và "Cookie House". Loại bánh có giá thành dễ chịu nhất trong số 4 loại này là Vanilla Madagascar với giá 75.000 won (khoảng 1,4 triệu VNĐ), còn loại đắt nhất là Cookie House có giá 180.000 won (khoảng 3,3 triệu VNĐ). Đối với bánh Strawberry Tree, giá của loại bánh này đã tăng 18,3% từ mức 93.000 won năm ngoái lên 110.000 won (khoảng 2,05 triệu VNĐ) trong năm nay.

Một quan chức của Paradise Hotel & Resort cho biết: "Giá nguyên liệu làm bánh như bột mì, sữa, bơ và dâu tây đều tăng cao, thêm cả chi phí nhân công cũng tăng nên giá thành của sản phẩm cuối cùng khó tránh khỏi đà tăng giá".

Lotte Hotel Seoul và Lotte Hotel World cũng giới thiệu các loại bánh Giáng sinh như"Bear House", "X-mas House" và "Noel" với giá từ 75.000 đến 150.000 won (khoảng 1,4 triệu~2,8 triệu VNĐ).

Trong số những chiếc bánh được các khách sạn thuộc Lotte Hotels & Resorts giới thiệu trong năm nay, chiếc bánh đắt nhất là "Christmas Ornament Box" trị giá 210.000 won (khoảng 3,9 triệu VNĐ) của Signiel Seoul.

Khách sạn Four Seasons cũng đã ra mắt 2 loại bánh Giáng sinh cho mùa lễ hội năm nay bao gồm "Red Christmas" có giá 98.000 won (khoảng 1,8 triệu VNĐ) và 'White Christmas" có giá 178.000 won (khoảng 3,3 triệu VNĐ).

Hiện, khách sạn Chosun Palace, nơi giới thiệu loại bánh đắt nhất (250.000 won) vào năm ngoái, vẫn chưa tiết lộ dòng sản phẩm bánh Giáng sinh của mình.

Một quan chức trong ngành khách sạn cho biết: "Các khách sạn hạng sang đang rất chú ý đến việc định giá khi giới thiệu các loại bánh kem được sử dụng làm quà tặng cho những dịp đặc biệt cuối năm. Dư luận hiện đang tò mò không biết liệu năm nay có chiếc bánh kem nào vượt mức giá 300.000 won hay không".

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.

기사 이미지 확대 보기
닫기