Kinh tế Chính trị

Aekyung Chemical mua lại 50% cổ phần của tập đoàn hóa chất chất hóa dẻo VPCHEM

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)17:31 22-12-2023
Ngày 22, Aekyung Chemical thông báo đã đã mua lại 50% cổ phần của VPCHEM, công ty con tại Việt Nam của LG Chemical, chuyên sản xuất và kinh doanh chất hoá dẻo chủ yếu cho ngành nhựa PVC. Động thái này đồng thời cũng đã đảm bảo cơ sở sản xuất cho Aekyung Chemical tại Việt Nam.
 
ẢnhAekyung Chemical
[Ảnh=Aekyung Chemical]
Theo thông tin từ Aekyung Chemical, công ty này đã mua lại 50% cổ phần của VPCHEM, vốn do LG Chem nắm giữ.

Chất hóa dẻo là chất phụ gia tạo điều kiện thuận lợi cho việc đúc và xử lý nhựa, bao gồm polyvinyl clorua (PVC), và chủ yếu được sử dụng trong giấy dán tường, sàn và dây điện. Thị trường nội địa Việt Nam dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 3,7% mỗi năm do lĩnh vực ứng dụng chất dẻo đặc biệt mở rộng nhờ tiến bộ công nghiệp và mức thu nhập được cải thiện.

Thông qua việc mua lại VPCHEM, cơ sở sản xuất chất dẻo duy nhất tại Việt Nam, Aekyung Chemical đã nâng công suất sản xuất chất dẻo hàng năm từ 550.000 tấn (400.000 tấn ở Hàn Quốc và 150.000 tấn ở Trung Quốc) lên thành 660.000 tấn.

Ngoài ra, Aekyung Chemical giải thích rằng bằng cách đảm bảo có thêm cơ sở sản xuất ở nước ngoài, công ty không chỉ tăng năng lực sản xuất mà còn giúp lựa chọn chiến lược và tập trung vào thị trường toàn cầu trở nên khả thi. Trong tương lai, Aekyung Chemical dự định sản xuất chất dẻo thân thiện với môi trường cho Bắc Mỹ và Châu Âu tại các cơ sở ở Hàn Quốc, trong khi đó sẽ sản xuất các chất dẻo đa năng và chức năng ở Trung Quốc và Việt Nam.

Pyo Kyung-won, Giám đốc điều hành của Aekyung Chemical, cho biết: “Việc mua lại cổ phần VPCHEM có ý nghĩa trong việc củng cố hơn nữa nền tảng thực hiện chiến lược nâng cấp ngành kinh doanh chất dẻo, ngành kinh doanh chính của công ty. Chúng tôi sẽ vận hành VPCHEM một cách hiệu quả và tối đa hóa sự phối hợp giữa các cơ sở sản xuất toàn cầu để giúp ngành kinh doanh chất dẻo có được bước tiến mới".

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.

기사 이미지 확대 보기
닫기