Đời sống Xã hội

Hàn Quốc chính thức áp dụng quy định cấm sử dụng túi ni lông tại các siêu thị

Thanh Phương (thanhphuongdlu@ajunews.com)10:58 02-04-2019
Từ hôm thứ hai (1/4/2019), Hàn Quốc đã bắt đầu áp dụng quy định cấm sử dụng túi ni lông dùng 1 lần đối với các siêu thị và cửa hàng bán lẻ. Theo đó, các cửa hàng hoặc siêu thị vi phạm quy định trên sẽ phải nộp phạt lên đến 3 triệu won (tương đương 60 triệu đồng).

 

[Ảnh = Kinh tế AJU, phóng viên Seo Min-ji]


Trước đó, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã ban hành quy định về ‘tiết kiệm nguồn tài nguyên và tăng cường tái sử dụng’ vào ngày 1/1/2019. Quy định này được chính thức áp dụng từ ngày hôm qua (1/4/2019). Đồng thời, cơ quan chức năng sẽ tiến hành thanh tra giám sát tình hình thực hiện của các cửa hàng bán lẻ, siêu thị.

Những nơi áp dụng quy định trên của Bộ Môi trường Hàn Quốc bao gồm hơn 2000 siêu thị lớn và 11000 cửa hàng, siêu thị quy mô vừa phải có diện tích trên 165㎡, các tiệm bánh cũng nằm trong danh sách áp dụng quy định này. Những cửa hàng hoặc siêu thị vi phạm quy định cấm sử dụng túi ni lông dùng 1 lần sẽ được áp dụng mức phạt cao nhất lên đến 3 triệu won tùy theo số lần vi phạm.

Riêng đối với các loại túi đựng bằng giấy có bao phủ lớp ni lông bên ngoài, chính phủ Hàn Quốc quyết định cho phép lưu hành sau khi xem xét việc công nghệ tái sử dụng đã được cải tiến trong thời gian qua.

Ngoại trừ một số loại thực phẩm dễ bị chảy nước như cá, thịt, đậu phụ, kem..., việc sử dụng túi ni lông đựng thực phẩm bị cấm đối với tất cả các mặt hàng còn lại. Khách hàng khi mua các sản phẩm như thịt, cá, rau củ đã được đóng gói sẵn trên khay cũng không được sử dụng thêm túi ni lông đựng thực phẩm.

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.