Đời sống Xã hội

Tin tức tuyển chọn ngày 29/8/2022 của Kinh Tế AJU

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)18:01 29-08-2022
Những thông tin dưới đây là bản tổng hợp một số tin tức nổi bật tại Hàn Quốc ngày 29/8/2022. 

 

[Ảnh=Hyundai Motor]

Hyundai Motor chung tay giúp đỡ gia đình đa văn hóa Việt - Hàn
Ngày 28, Tập đoàn ô tô Hyundai (Hyundai Motor) thông báo rằng nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam, Hyundai Motor sẽ tiếp tục các hoạt động ngoại giao tư nhân để giải quyết các vấn đề xã hội giữa hai nước và tiếp tục tiến hành các dự án đóng góp xã hội nhằm hỗ trợ độc lập cho tầng lớp yếu thế trong và bồi dưỡng nhân tài. Vào ngày 26, Hyundai Motor đã tổ chức lễ khai trương 'Trung tâm Việt - Hàn chung tay chăm sóc' cơ sở 2 tại Hải Phòng, Việt Nam. Trung tâm là cơ sở chăm sóc tổng hợp dành cho các gia đình đa văn hóa Hàn - Việt, giúp đỡ những phụ nữ Việt Nam và con của các gia đình Việt – Hàn ổn định cuộc sống khi trở lại Việt Nam sau khi cuộc hôn nhân không gặp thuận lợi. Đây là cơ sở thứ 2 của cả nước sau khi văn phòng tại thành phố Cần Thơ được thành lập vào năm 2018.

 

[Ảnh=Yonhap News]

BLACKPINK Lisa trở thành nghệ sĩ solo đầu tiên giành giải 'Best Kpop' của MTV VMAs
Lisa của nhóm nhạc BLACKPINK đã trở thành nghệ sĩ solo K-pop đầu tiên giành chiến thắng hạng mục 'Best Kpop' trong lễ trao giải MTV Video Music Awards 2022. Lisa (BLACKPINK) đã làm nên lịch sử khi giành chiến thắng tại VMAs 2022 khi mang về giải "K-pop xuất sắc nhất" cho đĩa đơn solo đầu tay “Lalisa" phát hành vào tháng 9/2021. Theo Rolling Stone, chiến thắng này đã đưa Lisa trở thành nữ ngôi sao K-pop solo đầu tiên và nghệ sĩ solo Hàn Quốc giành chiến thắng tại VMAs. Lisa vỡ òa hạnh phúc khi nhận được vinh dự này. Các thành viên cùng nhóm Jennie, Jisoo và Rosé đã nhanh chóng chúc mừng chiến thắng của Lisa. “Tôi muốn cảm ơn MTV vì vinh dự tuyệt vời này” Lisa nói khi nhận giải. Sau đó, cô cảm ơn những cộng sự đã giúp cô hoàn thiện album solo "Lalisa", cũng như những người hâm mộ đã giúp cô đạt được ước mơ của mình. Nữ nghệ sĩ sau đó đã kết thúc bài phát biểu của mình bằng cách gửi lời cảm ơn đến các thành viên BLACKPINK.

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.

기사 이미지 확대 보기
닫기