Đời sống Xã hội

Hàn Quốc bỏ hoàn toàn quy định bắt buộc đeo khẩu trang khi ở ngoài trời từ 26/9…Vẫn duy trì việc đeo khẩu trang trong nhà

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)14:33 23-09-2022
Tại Hàn Quốc từ ngày 26/9 nghĩa vụ đeo khẩu trang khi ở ngoài trời sẽ được bãi bỏ hoàn toàn, kể cả khi tham gia các buổi tụ họp ngoài trời trên 50 người hoặc xem các buổi biểu diễn hoặc các sự kiện thể thao.

 

[Ảnh=Yonhap News]


Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo phát biểu tại cuộc họp tại Trụ sở Trung ương về Các biện pháp Đối phó An toàn và Thảm họa vào ngày 23 "Có thể thấy chúng ta đã vượt qua được giai đoạn tái bùng phát của COVID-19. Từ thứ Hai tới (26/8), nghĩa vụ đeo khẩu trang khi ở ngoài trời sẽ được dỡ bỏ hoàn toàn."

Quy định bắt buộc đeo khẩu trang được chính phủ Hàn Quốc đưa ra bắt đầu từ tháng 10/2020, và vào tháng 4/2021 nếu không thể giữ khoảng cách 2m giữa mọi người khi ở ngoài trời, thì cũng bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Sau đó đến 2/5 năm nay, nghĩa vụ đeo khẩu trang khi ở ngoài trời đã được dỡ bỏ 1 phần ngoại trừ trong trường hợp 'tại các buổi tụ họp, biểu diễn và sự kiện thể thao với hơn 50 người tham dự'. Cho tới 26/9 thì quy định cuối cùng về việc bắt buộc đeo khẩu trang khi ở ngoài trời sẽ chính thức được dỡ bỏ, 17 tháng sau khi quy định này lần đầu tiên được chính phủ Hàn Quốc ban hành.

Theo đó, mọi người có thể xem các buổi hòa nhạc ngoài trời mà không cần đeo khẩu trang, cũng như không phải đeo khẩu trang khi xem các trận đấu thể thao. Nghĩa vụ đeo khẩu trang cũng bị loại bỏ kể cả khi tham gia các sự kiện tôn giáo quy mô lớn hoặc các cuộc tụ họp tổ chức ngoài trời.

Tuy nhiên, có ý kiến ​​lo ngại rằng việc dỡ bỏ hoàn toàn nghĩa vụ đeo khẩu trang ngoài trời sẽ tác động tiêu cực đến thói quen đeo khẩu trang trong nhà.

Thủ tướng Han cho biết "Hiện, chúng tôi vẫn sẽ duy trì nghĩa vụ đeo khẩu trang trong nhà. Biện pháp này nhằm ứng phó trước với khả năng số lượng bệnh nhân cúm mùa tăng cao và tái bùng phát trở lại của COVID-19 vào mùa đông."

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.

기사 이미지 확대 보기
닫기