Kinh tế Chính trị

Liên đoàn Công nghiệp Dệt may Hàn Quốc ký kết MOU với Hiệp hội Dệt May Việt Nam

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)10:39 24-08-2023
Liên đoàn Công nghiệp Dệt may Hàn Quốc (KOFOTI) cho biết đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) hằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa ngành dệt may hai nước.

 
Chủ tịch Tập đoàn Thời trang Hyungji kiêm Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Dệt may Hàn Quốc và Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam Vũ Đức Giang chụp ảnh kỷ niệm sau khi ký kết MOU ẢnhKOFOTI
Chủ tịch Tập đoàn Thời trang Hyungji kiêm Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Dệt may Hàn Quốc và Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam Vũ Đức Giang chụp ảnh kỷ niệm sau khi ký kết MOU. [Ảnh=KOFOTI]
Vào ngày 23, lễ ký kết giữa hai tổ chức đã được diễn ra trong khuôn khổ sự kiện triển lãm dệt may "Preview in Seoul (PIS) 2023" tại Seoul. Lễ ký kết có sự tham dự của ông Choi Byung-oh Chủ tịch Tập đoàn Thời trang Hyungji kiêm Chủ tịch KOFOTI và ông Vũ Đức Giang Chủ tịch VITAS.

Trước đó, năm 2009, hiệp hội dệt may của hai nước đã ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác tiếp thị và thu hút đầu tư. Phù hợp với những thay đổi gần đây của môi trường thương mại, việc gia hạn MOU toàn diện dưới hình thức bổ sung các vấn đề còn tồn đọng như hợp tác giữa Hàn Quốc với Liên minh châu Âu (EU) và hợp tác hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và EU, hợp tác kỹ thuật về nền kinh tế bền vững và tuần hoàn, và hỗ trợ giải quyết những khó khăn trong quá trình đầu tư.

Tại buổi lễ ký kết, Chủ tịch Choi Byeong-oh phát biểu "Hàn Quốc và Việt Nam là đối tác tin cậy trong sản xuất, gia công và xuất khẩu dệt may trong 30 năm qua. Nhân dịp 2 bên ký kết MOU lần này, chúng tôi hy vọng rằng mối quan hệ đối tác chiến lược trong ngành dệt may và thời trang của hai nước sẽ được tăng cường hơn nữa, đặc biệt là về các vấn đề phát triển bền vững, chuyển đổi kỹ thuật số và chuỗi cung ứng".

Chủ tịch VITAS Vũ Đức Giang cũng cho biết "Với Biên bản ghi nhớ này, chúng tôi không chỉ có thể mở rộng trao đổi thông tin công nghiệp giữa KOFOTI và VITAS mà còn có thể trao đổi thông tin và công nghệ đổi mới với các công ty dệt may Hàn Quốc tại Việt Nam, hợp tác tận dụng FTA và thu hút đầu tư".

Một quan chức của KOFOTI cũng cho hay "Việt Nam là quốc gia số 1 về đầu tư nước ngoài vào ngành dệt may Hàn Quốc và là quốc gia trọng điểm trong thương mại các sản phẩm dệt may và thời trang của chúng tôi. Tốc độ tăng trưởng kinh tế cao của Việt Nam và sự quan tâm của giới trẻ đối với văn hóa Hàn Quốc không ngừng tăng lên nên kỳ vọng Biên bản ghi nhớ này sẽ giúp các doanh nghiệp Hàn Quốc tiến sâu vào thị trường nội địa Việt Nam cũng như môi trường đầu tư trong tương lai sẽ tiếp tục được cải thiện hơn".

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.

기사 이미지 확대 보기
닫기