페이스북 유튜브

Hàn Quốc chi 7,3 tỷ won để phát triển công nghệ tiên tiến

Minh Tân (mintyni@ajunews.com)Posted : 14:02 21-01-2019 Updated : 14:02 21-01-2019
  • 프린트
  • 글씨작게
  • 글씨크게

[Ảnh=아주경제DB]

Mới đây, Hàn Quốc cho biết sẽ chi 7,3 tỷ won (khoảng 6,51 triệu USD) trong năm nay để phát triển các công nghệ tiên tiến cho các phương tiện không người lái trên không, trên biển và trên bộ.

Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin (MSIT) Hàn Quốc cho biết đã hoàn thành và tổng hợp rất nhiều dự án án nhằm đảm bảo những công nghệ cốt lõi nhằm tạo ra các phương tiện có thể tự vận hành trên không trung, mặt đất và dưới biển.

Ko Seo-gon, một quan chức phụ trách các dự án trên, cho biết trong thời gian tới, Chính phủ Hàn Quốc sẽ nỗ lực khắc phục những hạn chế trong việc thương mại hóa xe không người lái và hỗ trợ tạo ra các công nghệ có thể giúp mở rộng thị trường các phương tiện không người lái trong tương lai.

Trong tổng ngân sách chung, chính phủ sẽ chi 1,1 tỷ won để phát triển những công nghệ cốt lõi cần thiết cho tất cả các phương tiện không người lái - giới chức Hàn Quốc cho biết. Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc cũng cho biết sẽ dùng khoảng 4 tỷ won để chế tạo hệ thống quản lý những máy bay không người lái; đây cũng là một cách để điều hành giao thông quy củ hơn và 800 triệu won được đầu tư cho việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong các phương tiện này.

 Động thái này của Hàn Quốc đã cho thấy nước này dành nhiều sự quan tâm đến việc phát triển công nghệ không người lái.

VĂN HÓA & DU LỊCH