Giải trí

BLACKPINK Lisa trở thành nghệ sĩ solo đầu tiên giành giải 'Best Kpop' của MTV VMAs…BTS thắng 4 năm liên tiếp

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)17:55 29-08-2022
Lisa, thành viên của nhóm nhạc BLACKPINK đã trở thành nghệ sĩ solo K-pop đầu tiên giành chiến thắng hạng mục 'Best Kpop' trong lễ trao giải MTV Video Music Awards 2022. Trong khi đó, BTS năm thứ 4 liên tiếp tiếp tục mang về giải thưởng ở hạng mục "Nhóm nhạc xuất sắc nhất".

 

Nhóm nhạc BLACKPINK [Ảnh=Yonhap News]


Ngày 29/8, lễ trao giải MTV Video Music Awards (VMAs) 2022 đã chính thức diễn ra tại Trung tâm Prudential ở New Jersey, Mỹ. Đại diện K-pop gây chú ý tại lễ trao giải năm nay gồm có BLACKPINK cùng thành viên Lisa, BTS, SEVENTEEN với loạt đề cử ở các hạng mục "Nhóm nhạc xuất sắc nhất", "K-Pop xuất sắc nhất", "Màn trình diễn Metaverse hay nhất", "Biên đạo xuất sắc nhất", "Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất".

Lisa (BLACKPINK) đã làm nên lịch sử khi giành chiến thắng tại VMAs 2022 khi mang về giải "K-pop xuất sắc nhất" cho đĩa đơn solo đầu tay “Lalisa" phát hành vào tháng 9/2021. Theo Rolling Stone, chiến thắng này đã đưa Lisa trở thành nữ ngôi sao K-pop solo đầu tiên và nghệ sĩ solo Hàn Quốc giành chiến thắng tại VMAs. 

Lisa vỡ òa hạnh phúc khi nhận được vinh dự này. Các thành viên cùng nhóm Jennie, Jisoo và Rosé đã nhanh chóng chúc mừng chiến thắng của Lisa. “Tôi muốn cảm ơn MTV vì vinh dự tuyệt vời này” Lisa nói khi nhận giải. Sau đó, cô cảm ơn những cộng sự đã giúp cô hoàn thiện album solo "Lalisa", cũng như những người hâm mộ đã giúp cô đạt được ước mơ của mình. Nữ nghệ sĩ sau đó đã kết thúc bài phát biểu của mình bằng cách gửi lời cảm ơn đến các thành viên BLACKPINK.

Đĩa đơn solo đầu tiên của Lisa “Lalisa” đã ra mắt ở vị trí thứ 2 trên Billboard Global 200 và xếp vị trí thứ 84 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 sau khi phát hành vào năm ngoái. "Lalisa" đã được giới thiệu trong album cùng tên bao gồm ca khúc b-side là "Money". Lisa là thành viên BLACKPINK thứ ba hoạt động solo. Jennie là người đầu tiên ra mắt solo vào tháng 11/2018 với “Solo”. Tiếp theo là Rosé, người đã phát hành album "R", vào tháng 3/2021, cùng với các đĩa đơn “On the ground” và “Gone“.

VMAs 2022 chắc chắn là một đêm lớn đối với BLACKPINK. Bên cạnh chiến thắng K-Pop xuất sắc nhất của Lisa, nhóm còn mang về giải" Màn trình diễn Metaverse xuất sắc nhất". BLACKPINK cũng đã có một màn biểu diễn ấn tượng với bản hit "Pink Venom".

Cũng trong lễ trao giải, BTS đã được vinh danh ở hạng mục "Nhóm nhạc xuất sắc nhất". Đây là năm thứ 4 liên tiếp kể từ năm 2019, nhóm nhạc nam hàng đầu Hàn Quốc nhận được giải thưởng này.

Ngoài ra, BTS cũng nhận được đề cử tại các hạng mục "K-Pop xuất sắc nhất", "Biên đạo xuất sắc nhất", "Màn trình diễn Metaverse hay nhất", "Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất", "Ca khúc của mùa hè". BTS không tham dự lễ trao giải năm nay, hiện nhóm đang tập trung vào các hoạt động solo của từng thành viên. 

Nhóm nhạc SEVENTEEN cũng đã thành công khi chiến thắng hạng mục "Màn trình diễn ấn tượng của năm".

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.

기사 이미지 확대 보기
닫기