Đời sống Xã hội

Lotte chyển giao bí quyết quản lý các trung tâm thương mại cho công ty con ở Việt Nam

Hoàng Phương Ly (lyhoang215@ajunews.com)14:05 22-02-2023
Tập đoàn Lotte cho biết công ty đã mời một số nhân viên tiêu biểu, giàu kinh nghiệm của Lotte Property & Development Việt Nam (Lotte P&D) sang Hàn Quốc để tham gia chương trình đào tạo kỹ thuật tại Hàn Quốc trong 5 ngày 4 đêm từ ngày 21/2.

 

Nhân viên của Lotte P&D Việt Nam (hàng sau) chụp ảnh kỷ niệm với Tổng Giám đốc Tập đoàn Lotte Ryu Je-don (hàng trước, thứ tư từ trái sang) và các cấp lãnh đạo tập đoàn. [Ảnh=Lotte Property & Development]

Đây là một chương trình chia sẻ kinh nghiệm về cách thức vận hành cũng như các công nghệ liên quan đến Lotte World Tower (tháp Lotte World)  và Lotte World Mall (Trung tâm thương mại) dành riêng cho 10 nhân viên với hơn 10 năm kinh nghiệm về kiến ​​trúc, máy móc, điện và chữa cháy của Lotte P&D Việt Nam.

Nhân viên của Lotte sẽ tiến hành đào tạo về công nghệ và cách vận hành các cơ sở vật chất chính trong tháp và trung tâm thương mại Lotte World bao gồm các thiết bị chuyên dụng, trung tâm năng lượng, trung tâm phòng chống tai nạn, khu vực an toàn sơ tán. Đoàn công tác của Lotte P&D Việt Nam cũng sẽ được đến thăm Nhà tưởng niệm Shin Gyeok-ho (người sáng lập ra tập đoàn Lotte) nằm trên tầng 5 của tháp Lotte World để tìm hiểu về lịch sử của Lotte, đồng thời tham quan tòa tháp và các cơ sở kinh doanh của trung tâm mua sắm như Đài quan sát bầu trời Seoul, Thủy cung và Rạp chiếu phim.

Giám đốc Lotte P&D Việt Nam cho biết: "Đây là một cơ hội quý giá để được xem tận mắt và học hỏi trực tiếp về các công nghệ của trung tâm thương mại và tháp Lotte World, công trình biểu tượng của Hàn Quốc. Tôi rất mong muốn được sớm chia sẻ những kinh nghiệm này với nhân viên khi quay trở lại Việt Nam."

Lee Gyeong-gu, trưởng nhóm kinh doanh của Lotte Property & Development Hàn Quốc cho biết: "Chúng tôi đã lên kế hoạch cho chương trình này để chia sẻ bí quyết vận hành Lotte World Tower và Lotte World Mall đồng thời tạo cơ hội giao tiếp với nhân viên Lotte P&D Việt Nam. Việc tăng cường năng lực cho nhân viên sẽ giúp chúng tôi đảm bảo khả năng cạnh tranh trên thị trường bất động sản tại Việt Nam."

Mặt khác, Lotte đã thành lập Lotte P&D Việt Nam vào năm ngoái với mục tiêu tiến vào lĩnh vực kinh doanh quản lý bất động sản tại Việt Nam dựa trên chuyên môn tích lũy được khi quản lý các bất động sản tại Hàn Quốc. Năm ngoái, Lotte P&D Việt Nam đã mua 77,5% cổ phần của Coralis S.A. và chịu trách nhiệm chính trong vận hành Lotte Center Hanoi, một tòa nhà biểu tượng tại Việt Nam.

© Bản quyền thuộc về Thời báo Kinh tế AJU & www.ajunews.com:
Việc sử dụng các nội dung đăng tải trên www.vietnam.ajunews.com phải có sự đồng ý bằng văn bản của Aju News Corporation.

기사 이미지 확대 보기
닫기