페이스북 유튜브

Hàn Quốc chuẩn bị khởi công xây dựng công viên ánh sáng dưới lòng đất

Minh Tân (mintyni@ajunews.com)Posted : 13:40 07-01-2019 Updated : 13:40 07-01-2019
  • 프린트
  • 글씨작게
  • 글씨크게

[Ảnh = Courtesy of Seoul Metropolitan Government]


Mới đây, chính quyền thành phố Seoul cho biết đang chuẩn bị để khởi công dự án công viên ánh sáng dưới lòng đất tại khu vực đường tàu số 1 ga Jonggak, trung tâm thành phố Seoul. Dự kiến Công viên này được khởi công xây dựng vào tháng 2 và khánh thành vào tháng 12 năm nay.

Ông Kim Hak-jin, một quan chức đứng đầu dự án này cho biết: “Chúng tôi hy vọng công viên có thể cung cấp một không gian cho người dân và những du khách đi qua nhà ga Jonggak. Dự án này mang ánh sáng tự nhiên đến không gian dưới lòng đất. Công viên này sẽ trở thành một ví dụ điển hình về tái tạo đô thị và không gian sinh thái đổi mới”.

Theo thiết kế công bố, 8 cột thu ánh sáng hình đĩa nằm phía trên mặt đất sẽ truyền dẫn ánh sáng tự nhiên xuống công viên nằm dưới lòng đất, thông qua các đường ống dẫn nối với hệ thống gương phản chiếu. Nhờ các đường ống dẫn trong suốt, khách tham quan công viên có thể tận mắt quan sát quy trình phản chiếu ánh sáng của hệ thống gương từ trên mặt đất xuống bên dưới như thế nào.

Các cột thu ánh sáng hình đĩa được đặt ở trên mặt đất để tiếp dẫn ánh sáng tự nhiên xuống bên dưới. Phần trần của công viên dưới lòng đất được làm từ các tấm ốp nhôm sẽ giúp phản chiếu và phân tán ánh sáng ra khắp công viên. Hệ thống đèn LED cũng được thiết kế thay thế cho ánh sáng mặt trời vào ban đêm hay những ngày ánh sáng yếu.

Chính quyền Seoul hy vọng công viên độc đáo này sẽ tạo thêm không gian thoáng đãng cho người dân thành phố thư giãn.

VĂN HÓA & DU LỊCH