페이스북 유튜브

BTS liên tiếp ghi nhận các kỷ lục mới với Dynamite

황프엉리 (lyhoang215@ajunews.com)Posted : 08:38 24-08-2020 Updated : 08:38 24-08-2020
  • 프린트
  • 글씨작게
  • 글씨크게
Vào ngày 21/8 vừa qua, BTS đã tái xuất với đĩa đơn mới mang tên "Dynamite". Ca khúc ngay lập tức đứng đầu bảng xếp hạng iTunes trên toàn thế giới và bắt đầu phá vỡ các kỷ lục về lượt xem/nghe trên nhiều nền tảng mạng xã hội.
 

[Ảnh=Dynamite MV]

Mới đây, Dynamite đã thiết lập kỷ lục mới trên Spotify. Ca khúc ra mắt ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng top 50 toàn cầu hàng ngày của Spotify (Spotify’s Global Top 50) vào ngày 21.8 sau khi đạt được hơn 7,778 triệu lượt nghe (stream) trong ngày đầu tiên. Với thành tích này, Dynamite đã phá vỡ kỷ lục trước đó do Taylor Swift thiết lập với Cardigan (7,742 triệu lượt nghe), đồng thời trở thành video ra mắt trên Spotify có lượt truy cập lớn nhất trong năm 2020.

Thành tích mới nhất này không chỉ đánh dấu vị trí số 1 đầu tiên của BTS trên bảng xếp hạng Spotify’s Global Top 50 mà còn khiến Dynamite trở thành bài hát đầu tiên của một nghệ sĩ Hàn Quốc đứng đầu bảng xếp hạng.

Trước đó, MV Dynamite của 7 chàng trai nhà Big Hit cũng đã lập kỷ lục với lượt xem trên Youtube đạt hơn 100 triệu lượt xem nhanh nhất thế giới, chỉ sau 24 giờ phát hành.

Không chỉ có vậy, Dynamite còn đạt 8,8 triệu likes và là MV có lượt thích cao nhất trong 24 giờ kể từ lúc phát hành. Sản phẩm âm nhạc mới của BTS còn lọt top trending toàn cầu của YouTube và đứng đầu ở 57 nước, trong đó có Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh Quốc, Việt Nam,…

Bên cạnh đó, MV Dynamite cũng nhanh chóng cán mốc 2,99 triệu người xem cùng lúc tại thời điểm công chiếu. Con số này giúp BTS phá vỡ thành tích trước đó mà nhóm nhạc nữ BlackPink đạt được với How You Like That (1,66 triệu lượt xem) và vươn lên trở thành MV có lượt xem công chiếu cao nhất lịch sử YouTube.
 

Nhóm nhạc BTS [Ảnh=Big Hit Entertainment]

Cùng với sức hút của Dynamite, các hashtag liên quan đến màn tái xuất của BTS cũng leo lên những thứ hạng cao nhất trên top trending (thịnh hành) toàn cầu của Twitter. Dự kiến trong thời gian tới, ca khúc này sẽ tiếp tục chinh phục những cột mốc ấn tượng, tiếp tục đưa tên tuổi BTS phủ sóng rộng rãi hơn nữa.

BTS ra mắt năm 2013, là nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc gồm 7 thành viên. Ngoài việc sở hữu các ca khúc nổi tiếng quốc tế, BTS cũng là nghệ sĩ đầu tiên của xứ sở kim chi biểu diễn tại lễ trao giải Grammy lần thứ 62 và là nhóm nhạc có 4 album nắm giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard 200 nhanh nhất, chỉ sau nhóm nhạc huyền thoại The Beatles.
 

VĂN HÓA & DU LỊCH